Vong nguyệt – Chương 10


Chương 10

Edit: Lee Yumi

Beta: moonmaplun

Dựa vào kinh nghiệm của tôi , bình thường nếu như Conan nhận định ai là thủ phạm thì chỉ có đúng, cho nên hành động này của Mitzuki hoàn toàn là che chở cho cô ấy. Tôi đột nhiên nghĩ đến chuyện Akitsu đã nói với tôi, Yuki và Mitzuki từng hẹn hò với nhau. Không hiểu vì sao tôi lại có chút dự cảm không tốt.
“Vô dụng thôi, mọi người hãy chú ý tới tóc của nạn nhân, nước chảy xuống từ tóc đều là màu đen. Nhất là áo của nạn nhân, bị nhuốm đen một mảng lớn. Rất có thể tóc của nạn nhân bị…. phai màu. Tôi đoán nạn nhân mới nhuộm tóc hồi sáng, không đủ thời gian cho thuốc khô, cho nên khi gặp mưa thì bị phai màu. Bằng chứng là cái mũ lưỡi trai, nếu có đội mũ, như vậy bên trong mũ tại sao lại không bị nhuốm đen?”

Tôi bừng tỉnh, trách không được thằng nhóc bốn mắt ấy vừa rồi xem đi xem lại cái mũ của Ino. Biểu cảm trên mặt như biết việc gì đó.

“Việc này đã nói lên một điều: mũ là sau khi tóc phai màu mới đội, cho nên Yuki sau khi giết nạn nhân mới đội mũ lên cho cô ấy.”

Nhưng Mitzuki còn không phục: “Không đúng, Ino phản kháng quá kịch liệt, hẳn là ở trên người tôi ……”

“Mitzuki ! Đủ rồi.”

Yuki lạnh nhạt mở miệng: “Tôi hận cô ta, cô ta cướp mất cậu, chúng ta cùng nhau vui vẻ biết bao. Tớ biết là cậu dễ mềm lòng, con gái gặp phiền phức gì cậu đều giúp. Nhưng mà…… Nhưng mà…… Ino là đang lợi dụng cậu! Cô ta đúng là ma nữ trường Teitan, đùa bỡn tình cảm của mọi người! Chỉ cần nhắm mắt, tôi lúc nào cũng nghĩ muốn giết ả!”

Yuki càng ngày càng kích động, tiếp theo lại nghiến răng nghiến lợi nói: “Tôi còn hận cả Ozawa, cô ta một mặt hẹn hò với cậu, mặt khác lại mờ mờ ám ám với Akitsu! Tôi vốn muốn giết Ino sau đó tự sát, nhưng phát hiện khẩu cung của Ozawa có lỗ hổng, tôi liền…… liền nhịn không được giá họa cho cô ta!”

Tôi ở trong lòng nói thầm, nếu không phải các người tới tìm tôi “tính sổ” thì tôi đã không nhờ Akitsu đưa ra cổng, lại càng không cùng ai đó mờ mờ ám ám.

Yuki độc ác trừng mắt nhìn tôi một cái, nói: “Cô đừng tưởng cô có mái tóc đen thì Mitzuki sẽ yêu cô! Còn lâu!”

Tôi chợt nhận ra, tóc của Yuki, Ino và tôi đều là màu đen. Thì ra Mitzuki thích con gái tóc đen?

“Còn nữa, Ino rất hay bắt chước tôi, cái loại thể chất suy dinh dưỡng như cô ta thì làm sao có tóc đen được chứ! Vậy mà tôi thật không nghĩ tới, cô ta hôm nay đến muộn là vì ở nhà nhuộm tóc! Làm tôi hồi sáng còn điểm danh giúp cô ta, sớm biết như thế này, tôi đã cải trang thành cô ta, đi vòng vòng ở trường học! Tôi hận cô ta! Tôi hận cô ta!”

Tôi nghe xong, tiếc nuối nói: “Yuki, cô tỉnh lại đi, cô giết Ino, vậy ai mới là ma nữ trường Teitan đây?”

Yuki nghe vậy, dại ra, quỳ rạp xuống đất, lúc sau lấy tay che mặt khóc lớn.

Mitzuki bước đến, tay nhẹ lau nước mắt trên má Yuki, tuy rất nhẹ nhưng cũng rất quyến luyến. Cậu ấy thở dài nói: “Thật ra, tớ chia tay Ino trước, cô ấy sợ mất thể diện nên mới nói rằng cô ấy đá tớ. Mà Ozawa, lúc tớ thấy cậu ấy đói bụng ngồi một góc ở căn-tin…không kiềm lòng được…giúp cậu ấy…”

Tôi kinh ngạc một chữ cũng không nói nên lời, nhớ lại từng câu từng chữ trong quá khứ.

Ba tháng trước, một cậu thiếu niên mặt mày rạng rỡ, khóe miệng mang theo ý cười. Cậu ấy thực sự nói với tôi:

“Làm bạn gái tớ nhé!”

Lúc đó, tôi sống chết duy trì hình tượng, mà cậu ta thì cười nói:

“Cậu rất gầy, ăn nhiều một chút.”

Ngày hôm qua, tôi hôn cậu ấy ở quán cà phê.

……

Mười sáu tuổi, hôn cậu ấy, nghĩ rằng mình có thể ở bên cậu ấy mãi.

Thì ra, thì ra tất cả đều là giả? Đều là tự mình nghĩ ngợi, tự mình suy đoán, tự mình đa tình…

Mitzuki đi về phía tôi, vẫn là mái tóc màu trà ấy, vẫn là gương mặt sáng bừng ấy, vậy mà bây giờ mày nhăn lại. Tôi rất muốn vuốt cho mày cậu ấy giãn ra, nhưng giờ phút này tình trạng của tôi so với cậu ấy cũng không tốt cho lắm. Cậu ấy nhìn tôi thật lâu, sau đó vẻ mặt xin lỗi nói: “Thành thật xin lỗi cậu.”

Cậu ấy thực sự cảm thấy có lỗi, tôi có thể cảm nhận được. Tiếng xin lỗi này cũng lan truyền xung quanh, tôi nhìn thấy Conan thở dài nuối tiếc, Haibara nhắm mắt lắc đầu, thậm chí còn có những học sinh không liên quan như Ran cũng lau nước mắt……

Nhiều người như vậy , quen thuộc có, xa lạ có. Đầu của tôi rất đau, rất đau, giống như bị ai bóp nát. Giờ phút này tôi vô cùng mờ mịt, đứng ngây ngốc hồi lâu mới phản ứng, thời gian rất dài, lưng bắt đầu đau. Nhưng không còn cách nào, tôi không muốn rơi nước mắt trước mặt cậu ấy.

Qua một hồi lâu tôi mới ngẩng đầu lên, dung toàn bộ bình tĩnh của mình mà mỉm cười nói: “Cảm ơn cậu.”

Tôi sớm nên biết, cậu ấy từ đầu tới cuối là giúp tôi mà thôi.

Từ lòng bàn tay truyền đến cảm giác đau đớn, thì ra móng tay đã cắm sâu như vậy…… Tôi thì ra là đơn phương.

Cậu ấy không có làm gì sai, tất cả đều do tôi không thực tế, mơ mộng hão huyền. Chính là tôi không nghĩ tới, ngày tỉnh mộng lại đến nhanh như vậy.

Mitzuki xoay người chống lại vẻ mặt quyết liệt của Yuki: “Không phải tớ thích tóc đen, chẳng qua đó là cậu. Cậu là người duy nhất.”

Hình như sợ bị tôi nghe thấy, cậu ấy nói những lời này cũng không lớn lắm. Cứ như thế, ở đây tất cả mọi người đều im lặng, những lời này rốt cuộc giống bản tuyên thệ xâm nhập vào tai tôi , thành công làm tim tôi đau đớn. Thời tiết mưa dầm liên miên này vốn làm cho người ta cảm giác buồn ngủ sau ba tháng nắng gay gắt thế nhưng giờ đây chỉ còn lại xác thu tiêu điều.

Tôi biết trường hợp này vì sao mà tĩnh lặng, cũng chỉ vì một chữ “duyên”, cậu ấy yêu người đang chờ đợi. Mà trên thực tế mọi người đều đang chờ đợi, bao gồm hai người không hề liên quan tới tôi……Chúng tôi đang đợi một lời hứa hẹn, một câu nào đó. Đó là một thiếu niên hứa hẹn với cô gái hắn yêu, một chuyện tình yêu phức tạp. Ngoài dự đoán, thiếu niên chỉ nói:

“Yuki, tớ chờ cậu.”

Mà thời khắc đó, một câu như vậy đã ẩn chứa bao nhiêu tình ý, như vậy đã là đủ, còn mong gì nữa. Cách đây không lâu, dưới đèn đường cũng có thiếu niên như vậy, cười yếu ớt nói với tôi:

“Không có gì, tớ chờ cậu.”

Chẳng qua thái độ dịu dàng của cậu ấy lúc này khác hoàn toàn so với lúc nói với tôi. Cuối cùng khóc khô nước mắt, Yuki mỉm cười tiều tụy, dùng âm thanh khan khan nói một câu cuối cùng:

“Mitzuki, cậu thật khờ.”

Đúng rồi, Yuki nói một câu này rất đúng suy nghĩ của tôi.

Mitzuki, cậu thật khờ.

“You’re the only one I’ve waited for
There’s no one else I wanted more
This thing can take forever
I just hope I won’t regret it.”

(Em là người duy nhất mà anh luôn chờ đợi
Anh không cần một ai khác ngoài em
Điều này sẽ kéo dài mãi mãi
Anh hy vọng anh sẽ không hối hận )

Ba tháng, tôi thất tình. Nói đúng ra — tôi chưa bao giờ được yêu.

***

Sau đó , Yuki bị đưa đến cục cảnh sát, học sinh vây xem bàn luận đôi chút rồi cũng trở về lớp học. Nhưng mà phiền toái cũng không chấm dứt, buổi chiều trường có mở một buổi sinh hoạt.

Nội dung sinh hoạt chủ yếu bao gồm hai chuyện: Đầu tiên, hút thuốc lá nguy hại cho sức khỏe. Thứ hai, học sinh không nên yêu sớm. =.=

Nói đến đây, tôi thật sự nhận ra hút thuốc đúng thật nguy hại đến người dùng. Đương nhiên, tôi cảm thấy vấn đề yêu sớm vẫn quan trọng hơn. Nói ngắn gọn, từng học sinh trung học đều phải nghe thuyết trình. Nhưng mà…nhưng mà tại saochir có mình tôi phải tham gia buổi sinh hoạt? Tôi cảm thấy lần này tuyệt đối không thể thiếu hai người kia! Đầu tiên là Mitzuki, có thể giúp đỡ tư vấn tình yêu cũng được! Còn có Akitsu kia nữa, rêu rao như vậy, khó trách sẽ bị người khác hiểu lầm!

Không thể không nói là, mặc dù tức giận, nhưng cảm xúc của tôi lúc chiều không tốt. Tôi đã làm gì mà ra nông nỗi này vậy trời!

Lúc kết thúc buổi sinh hoạt, Akitsu mới phong trần mệt mỏi đi đến. Cậu ta vỗ vai tôi, nhẹ nhàng nói: “Có đồ tốt!”

Cậu ta làm gì rộng rãi như vậy, đừng nói nhanh như vậy bị sét đánh trúng chứ. Tôi nghi ngờ nhìn thiệp mời trên tay Akitsu. Thiệp mời được thiết kế tinh tế, lại vô cùng sang trọng.

“Vốn là Mitzuki-senpai nghĩ cuối tuần mời cậu đi du thuyền, có điều bây giờ thì…hơi khó.” Akitsu tiếp tục nói: “Cho nên senpai nhờ tôi đưa cậu đi.”

Thấy tôi lắc đầu, Akitsu khoát tay lên vai tôi, sảng khoái nói: “Đây chính là du thuyền hảo hạng đó! Được nhà thiết kế nổi tiếng trong nước Takuma thiết kế đó, là dịch vụ cấp tổng thống đó! Bao nhiêu người có tiền đều không mua được đâu!”

Tôi liếc mắt nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Vậy đem bán nó hộ tôi đi.”

“Đi chơi giải sầu cũng được mà.”

Giọng nói đột nhiên trở nên trầm ấm, dịu dàng. Người này có phải là Akitsu không vậy?

Được rồi, tôi cần xả stress, vậy đi thì đi, không biết thu dọn hành lí xong có thực sẽ được hưởng dịch vụ tổng thống không nhỉ……

Cảm nghĩ của editor: tình cảm gì mà lằng nhằng thế không biết, coi chừng anh Gin cho 1 phát vào đầu “thánh phụ” bây giờ, dự là sẽ có án mạng trên du thuyền và ông thiết kế sẽ là nạn nhân, kekeke….

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

7 phản hồi

 1. Hẳn là thất tình! =_=”
  Công nhận là lằng cmn nhằng, 2 người kia yêu nhau xong ko nói mà quay ra giết tiểu tam! =_=” Tớ ghét Mitzuki, thà anh làm người xấu, tay sai của Gin đi còn hơn là làm thánh phụ thế này, nhu nhược! >”<

  Phản hồi
 2. Yul

   /  13/10/2014

  Sao cô biết có án mạng? Nghĩa là cô đã edit phần tiếp theo rồi nhưng chưa đăng -_-
  K nên ăn gian nhé :v

  Phản hồi
  • Khụ khụ, tôi có 3 điều xin thưa! :3
   Thứ nhất là tôi không nhận edit cái này :3
   Thứ hai, editor có nói là “DỰ LÀ”, thỉnh cô xem kĩ lại :v
   Thứ ba, yên tâm là không có vụ edit xong trước mà ém không đăng, tôi phải giục khản cả tiếng, giã cả họng mới có truyện cho mấy người á :v
   Em xin hết *cúi đầu* ~~~

   Phản hồi
  • NO NO!!!
   Ta chưa ed, chỉ đoán thui muk =(((

   Phản hồi
 3. Mayuha

   /  21/10/2014

  Cảm ơn bạn đã edit 😉
  Hóng nam chính ><

  Phản hồi
 4. Cửu Cửu

   /  21/12/2014

  ‘tại saochir có mình tôi phải tham gia buổi sinh hoạt?’ ~> chỉ
  vâng, và nữ 9 đã thất tình, nam phụ đã bị đá khỏi sàn diễn, dành đất cho nam 9 :v
  trường nhật làm việc thật hiệu suất. Sáng vừa có án mạng chiều có sinh hoạt luôn :v

  Phản hồi

Góc trảm phong ^~^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: