Vong Nguyệt – Chương 13


CHƯƠNG 13

Edit: Moonmaplun

Chương này ta làm tặng sinh nhật bé Thần nhà mình! HPBD Thần Thần nhaaaaaa!!! ^^

Chỉ chút nữa là buổi biểu diễn sẽ bắt đầu, tôi bất đắc dĩ chỉ có thể nhanh chóng đi báo lại với cảnh sát.Nhưng mà…tôi ở chỗ cảnh sát nói một hồi, ầm ĩ một hồi, vậy mà cảnh sát ngu ngốc lại không tin tôi, còn nói tôi không có tiền lại ganh tị tài năng diễn xuất của người ta nên sống chết muốn phá hoại buổi diễn, thiếu điều muốn ném tôi xuống biển nữa chứ =.= Nói cả trăm lần rồi á, chị đây là khách Vip đó, V.I.P đó!
Tôi thất sự rất muốn đi tìm Kudo, nhưng hiện tại hắn là Conan, cho dù tôi không sao, nhưng hắn cũng sẽ cảm thấy khả nghi. Tình huống này bình thường mà nói thì phải đi tìm vị thám tử lừng danh Mori Kogoro, nhưng mà, ông ấy có thể được sao…
Ishikawa Yoo tám chín phần là muốn giết người trên con thuyền này, mà con thuyền này giờ đang phiêu du giữa biển khơi chả khác nào một miếng thịt béo bở. Nhưng mà chỉ cần nắm chắc thời cơ mà cứu người thì tôi nhất định sẽ được khen ngợi, tiền tài sáng sủa sao! Ý nghĩ xảo trá này của tôi làm sự ức chế vừa bị cảnh sát đuổi vừa rồi bay bay đi mất tiêu. Chuyện này còn có thể đem lại cho trường Teitan danh tiến “Học sinh 5 tốt” nữa đó. Nổi tiếng như vậy, chắc chắn trường sẽ không truy cứu tôi tội hút thuốc lá đâu ha. Vì thế, lòng tôi sôi sục, quyết tâm cống hiến vì xã hội, vì một đất nước tươi sáng =.=
Chị đây quyết định dùng thân thể 16 năm tu luyện đi liều mạng! Lập tức nhìn xung quanh chiếc thuyền to lớn này, nhưng may cho tôi nhìn một lần liền tìm thấy đám người Mori, Akitsu cũng đứng lẫn ở trong đó.
Tôi ngất, bác Mori này thật là…!!! Lúc chúng tôi tách ra bác ấy còn chưa uống nhiều, vậy mà giờ lại nồng nặc mùi rượu, mặt cũng đỏ gay. Không cố ý khinh thường nhưng mà…ông Mori này liên tục lảm nhảm một câu đã bán đứng hắn:
“Yamaguchi tiểu thư, cảm ơn đã khách khí, nào, cụng lyyyy!!!”
Không phải có câu quân tử chi giao chỉ như nước chảy mà thôi, vì để sự nghiệp của tôi thăng hoa, tôi giờ phút này chính thức quyết định, không chơi với bác Mori nữa! =.=
Trở lại chuyện chính, tôi cũng không còn cách nào khác, chỉ có thể giả vờ làm bộ mặt nghiêm túc nhìn Kogoro Mori, nói có chuyện quan trọng cần bàn với bác ấy. Ran nhìn tôi bằng vẻ mặt bất đắc dĩ, tỏ vẻ ba đã uống say bí tỉ rồi. Tôi càng lo hơn.
Conan tốt bụng quả nhiên là một đứa trẻ tò mò, cậu nhóc đi lên dùng giọng quan tâm hỏi:
“Chị Ozawa, xảy ra chuyện gì vậy?”
Tôi cố ý sợ hải, úp úp mở mở nói:
“Chuyện này nguy hiểm, trẻ con không nên biết.”
Lại quét mắt nhìn mọi người, tôi đi tới bên Akitsu. Hắn hơi nhíu mày, bình tĩnh hỏi:
“Sao vậy?”
Cơ hội tốt, tôi kéo Akitsu đi ra khỏi đó. Liếc mắt nhìn thấy Conan hứng thú lén đi theo, tôi yên tâm. Tiếp theo, tôi cố ý thuật lại chuyện vừa nãy thật lớn tiếng, Akitsu nghe vậy liền đi tới sân khấu. Nhìn tới một góc, không có một bóng người, xem ra Conan đã hành động.
Nhưng mà, buổi diễn cũng đã sắp bắt đầu, chỉ mong còn kịp.
Cố lên nào!
***
Lúc tôi chạy đến buổi biểu diễn, đã muốn mệt đứt hơi, nhưng tôi lại chú ý đến sân khấu sa hoa kia. Có điều…sân khấu sa hoa bị đám đông vây chặt, không tao nhã như lúc đầu. Mà Conan đang đứng trên sân khấu, nhóc ấy đang loay hoanh kiểm tra người nằm trên đó…là Ishikawa Yoo…
Vẫn trễ một bước sao? Vậy là kế hoạch trở thành “thánh mẫu” hoặc “người có công” gì đó của tôi đều sụp đổ. Giấc mơ tiền tài và tiền đồ rộng mở của tôi tan thành mây khói. Ông Trời ơiiii! Chị đây là dân xuyên không chẳng lẽ còn thua thằng nhóc Conan sao!!!
Tôi ai oán dừng mắt ở người nằm chết trên sân khấu. Sao, sao lại là… Ishikawa Yoo. Hắn không phải là thủ phạm sao?
Gương mặt Ishikawa Yoo trợn lên, mắt trợn lại toàn tròng trắng, khóe mắt nhăn nheo dữ tợn, miệng há ra, sùi bọt mép…nhìn càng ghê người. Đáng sợ hơn là, tay hắn còn đang bóp chặt cổ mình.
Tôi không khỏi nhớ tới lúc đó hắn còn kề dao tận cổ Fukada, buông ra còn chảy máu. Mà nay, hắn lại trở thành một thi thể lạnh băng. Đây là số mệnh sao? Qủa nhiên, vạn vật đều có số mệnh của nó…
Conan thấy tôi đến, vội vàng hỏi:
“Chị Ozawa ơi, Ishikawa Yoo lúc ấy chính xác là uy hiếp anh Fukada sao?”
Tôi gật đầu, tên nhóc Conan này thật là, không tin nhân cách của tôi sao hả? Chị đây tuy rằng không quang minh chính đại gì, nhưng cũng là một thiếu nữ trung thực chứ bộ.
Không nghĩ tới Conan nghe xong lập tức xoay người báo cáo chuyện tôi nghe lén được khi nãy. Tốc độ của thằng nhóc cũng quá nhanh, tôi ngay cả thời gian hối hận vì tiết lộ cho nhóc biết còn không có. Thằng nhóc lại một lần nữa “giết người không dao”, tôi kiếp trước có hại thằng nhóc sao: cơ mà chắc thằng nhóc ganh tị sắc đẹp của tôi đấy mà. Conan này mang hai bộ mặt như thế tiếp tục điều tra tổ chức áo đen, hắn tính cả đời không lớn lại sao? Tôi cảm thấy buồn bực. Tôi thề nhất định không qua lại với thằng nhóc ấy nữa, đúng là vía nặng mà!
Fukada “mĩ nhơn” cau mày, người đẹp buồn tôi cũng khó mà vui trong lòng. Anh đừng có trách tôi, tất cả tại tên nhóc bốn mắt kia kìa!
Fukada lại chỉ dùng ánh mắt kì dị nhìn tôi vài cái, nói:
“Đúng vậy, tất cả những gì cô Ishikawa Yoo đây nói đều là sự thật.”
Tôi bỗng nhiên cảm thấy có gì không đúng, lập tức chỉ vào Ishikawa Yoo đang nằm bất động hỏi:
“Vậy sao lại là hắn?”
“Lúc tớ đến thì bắt gặp hắn ngã xuống đất.”
Akitsu vừa lắc cổ vừa bước tới.
Thằng nhóc đúng thật cẩn thận, kiểm tra cẩn thận toàn bộ thi thể, còn lẩm bẩm:
“Miệng có mùi hạnh nhân, bước đầu kết luận là bị trúng độc Xyanua. Buổi diễn bắt đầu lúc 8 giờ, như vậy thời gian tử vong cũng trong khoảng đó…”
Không đợi nhóc nói xong, nghe “Aaaaaaa….” một tiếng la thê thảm, thằng nhóc bị Mori nắm cổ lôi ra xa. Tôi cảm khái vài phần, thân thể nho nhỏ đó rốt cuộc giết bao nhiêu người đây, đi đến đâu là chết tới đó…
Ông chú nhăn mặt than thở:
“Lại quậy phá nữa rồi!”
Mang vẻ mặt nghiêm trọng đến gần thi thể Ishikawa Yoo, dùng găng tay cảnh vệ đưa xem xét thật kĩ. Trái nhìn, phải xem. Tôi thấy bác Mori mắt dường như muốn khép lại, chắc bác không ngủ được rồi! Là hậu bối thân thiết, tôi chân thành đỡ bác một chút.
Ran phải đánh vào trán, bác Mori mới tỉnh lại. Bác như người mới tỉnh từ trong mộng, ngón tay chỉ về phía “tiểu mĩ nhơn”, nói như đúng rồi:
“Hung thủ chính là cậu, Fukada!”

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

3 phản hồi

 1. Ơ sao lại là 13? 12 đâu nàng ?

  Phản hồi
  • ta làm c13 để mừng sinh nhật Thần, còn c12 Yumi làm =.= ta quên là gộp lại đăng 1 lần luôn nên giờ đã gỡ nó ra rồi
   sorry bạn nhé

   Phản hồi

Góc trảm phong ^~^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: